Trang chủ - Tin tức mới

Người mua khó tìm căn hộ thương mại dưới 1,3 tỷ đồng

Bên cạnh việc khan hiếm nguồn cung, mức giá của các dự án tại TP.HCM trên đà tăng cao khiến nhiều khách hàng có nhu cầu tìm kiếm căn hộ dưới 1,3 tỷ đồng không có nhiều lựa chọn.

Bước vào năm nay, quỹ đất dành cho việc phát triển các khu căn hộ tại TP.HCM dần thu hẹp. Chính quyền đề xuất thay đổi quy hoạch để chuyển đổi nhiều khu đất nông nghiệp thành đất ở để dự trữ cho phát triển đô thị trong tương lai.

Chính vì vậy, ngoài những vướng mắc về thủ tục, chính sách, nhiều chủ đầu tư gần như không có nguồn sản phẩm cung ứng cho thị trường. Trong đó, phân khúc căn hộ dưới 1,3 tỷ đồng khá khan hiếm.

Chung cư 1 tỷ 3 khan hiếm

Đại diện LDG Group cho biết, hiện nay toàn thành phố gần như không còn căn hộ dưới 1,3 tỷ đồng. Những dự án có mức giá thấp hơn thường theo dạng nhà ở xã hội chuyển công năng hoặc có diện tích khá nhỏ.

Ngoài ra, tiêu chuẩn về nhà ở của người dân cũng tăng cao. Với nguồn thu nhập hiện nay, khách hàng đòi hỏi dự án có nhiều tiện ích, chất lượng xây dựng cao hơn làm các chủ đầu tư phải tăng cường chi phí khiến mức giá bán ra không thể thấp.

Khu vực có quỹ đất nhiều như Nam Sài Gòn hay Đông Sài Gòn đều phát triển các dự án bất động sản cao cấp. Cuối năm 2018, số lượng dự án được công bố tại khu Nam đã giảm mạnh do quỹ đất dần cạn kiệt và chi phí đầu tư cao. Mức giá chủ đầu tư công bố đều trên ngưỡng 1,3 tỷ đồng/căn khoảng 50 m2 với 2 phòng ngủ, tức dưới 30 triệu đồng/m2.

Dạo quanh khu vực Tây và Tây Nam thành phố - thị trường của dòng căn hộ tầm trung trước đây, số lượng dự án đều đếm trên đầu ngón tay.

Tại khu Nam, ngoài những khu căn hộ đã có người vào ở từ rất lâu hoặc đã bán hết, chỉ còn dự án Saigon Intela của LDG Group đang giao dịch khá rầm rộ với mức giá khoảng 1,3 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ. Dự án được giới thiệu áp dụng các tính năng thông minh và tặng kèm nhiều nội thất. Đến nay, hơn 80% khách hàng sở hữu và đang bước vào giai đoạn mở bán cuối cùng.

Đại diện LDG Group cho biết, việc tối ưu chi phí và có quỹ đất giá tốt là yếu tố giúp Saigon Intela có mức giá hấp dẫn như vậy. Do đó, để tìm được căn hộ vừa túi tiền như Saigon Intela hiện nay không dễ với người mua và cả chủ đầu tư.

Phân khúc tầm trung được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá trong năm nay trước bối cảnh khan hiếm sản phẩm. Điều này đồng nghĩa càng khó tìm được những dự án có mức giá xung quanh giá 1,3 tỷ đồng như Saigon Intela ở TP.HCM.

Tin liên quan

Thị trường Bất Động Sản 6 tháng cuối năm 2019

Hơn 1 tỷ đồng/m2 dọc con đường dài 90 m ở Sài Gòn

Những ý tưởng thiết kế nhà độc đáo

10 mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp rộng 80m2 phổ biến nhất

Giá nhà Thượng Hải đắt đến nỗi ‘trúng xổ số mới mua nổi’

Lại lừa bán đất nền ảo, 200 triệu mỗi 100 m2 ở Đồng Nai

8 cách thiết kế cho nhà thông thoáng hơn

Tiêu thụ căn hộ ở Hà Nội và TP.HCM cùng lao dốc

Sức hút của biệt thự tại khu đô thị vệ tinh

Đường mở đến đâu, chung cư cao tầng mọc đến đó ở tây Hồ Tây

Chung cư sổ hồng 50 năm, có nên mua?

Lo bất động sản TP.HCM tồn kho lớn năm 2019

3 yếu tố người trẻ cần lưu ý khi mua nhà

Nên lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp theo những tiêu chí nào?

Những lưu ý khi chọn mua căn hộ cuối năm

Hà Nội thu hồi 16 dự án chậm tiến độ tại 12 quận huyện

Singapore: Đô thị được quy hoạch tỉ mỉ nhất thế giới

Công nghệ rao tin đã thay đổi bộ mặt bất động sản như thế nào ?

Mở bán đợt 1 dự án UDIC Westlake Tây Hồ

Sống ở tầng cao chung cư giúp bạn tăng tuổi thọ