Trang chủ - Tin tức mới

Sức hút của biệt thự tại khu đô thị vệ tinh

Cuối năm 2018, đất nền tại quận 9, TP.HCM được rao bán với mức giá 50-80 triệu đồng/m2. Các tỉnh ngoại thành như Long An có mức giá 13-18 triệu đồng/m2.

Hiện nay, xét trong các kênh đầu tư gồm gửi ngân hàng, đầu tư vàng, ngoại tệ, chứng khoán, bất động sản… kênh đầu tư được đánh giá hấp dẫn vẫn là bất động sản. Đối với lĩnh vực này, đất nền được coi là an toàn và hiệu quả, dù có bất kỳ sự biến động nào của thị trường. Bên cạnh đó, quan điểm của nhà đầu tư là “tài sản sinh lời cao là tài sản được gắn liền với đất”.

Đô thị vệ tinh

Ghi nhận từ thị trường năm 2018, phân khúc đất nền đang có dấu hiệu tăng hiệu quả và được nhiều nhà đầu tư săn lùng từ đầu năm trước. Cụ thể, trong thời điểm cuối năm 2018, các lô đất nền tại quận 9, TP.HCM được rao bán với mức giá 50-80 triệu đồng/m2. Các tỉnh ngoại thành như Long An có nhiều biến động mạnh, với mức giá bán 13-18 triệu đồng/m2; tăng từ 40-60% so với năm 2017.

Đất nền phân lô trong dự án quy hoạch được nhà đầu tư săn đón nhiều nhất, đặc biệt là sản phẩm biệt thự.

Theo chia sẻ của anh Hải, nhân viên kinh doanh của một công ty bất động sản tại TP.HCM, sản phẩm biệt thự tại các tỉnh ngoại thành luôn thu hút nhà đầu tư bởi diện tích rộng và mức giá phù hợp.

Với nhu cầu có không gian sinh hoạt cuối tuần cho đại gia đình, biệt thự luôn là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó, vị trí dự án cũng là yếu tố tất yếu đưa ra quyết định cho nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, xu hướng giãn dân của TP.HCM cùng quá trình đô thị hóa lan rộng ra cùng đô thị vệ tinh, hạ tầng giao thông, tiện ích phát triển mạnh, nhiều người có xu hướng mua nhà ở các khu đô thị vệ tinh sinh sống.

Trong bối cảnh quỹ đất TP.HCM ngày càng khan hiếm, thị trường căn hộ gặp nhiều khó khăn sẽ mở ra cơ hội lớn cho thị trường bất động sản ngoại thành TP.HCM, đặc biệt là Long An.

Long An được biết đến là tỉnh chịu chi đến 46% vốn đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, chính sách hấp dẫn đã tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư lớn mạnh dạn tham gia vào thị trường. Một khi các dự án lớn hình thành sẽ làm thay đổi bộ mặt hạ tầng và dịch vụ của khu vực, kéo theo đó là giá bất động sản biến động không ngừng.

Tin liên quan

Thị trường Bất Động Sản 6 tháng cuối năm 2019

Hơn 1 tỷ đồng/m2 dọc con đường dài 90 m ở Sài Gòn

Những ý tưởng thiết kế nhà độc đáo

10 mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp rộng 80m2 phổ biến nhất

Giá nhà Thượng Hải đắt đến nỗi ‘trúng xổ số mới mua nổi’

Lại lừa bán đất nền ảo, 200 triệu mỗi 100 m2 ở Đồng Nai

8 cách thiết kế cho nhà thông thoáng hơn

Tiêu thụ căn hộ ở Hà Nội và TP.HCM cùng lao dốc

Người mua khó tìm căn hộ thương mại dưới 1,3 tỷ đồng

Đường mở đến đâu, chung cư cao tầng mọc đến đó ở tây Hồ Tây

Chung cư sổ hồng 50 năm, có nên mua?

Lo bất động sản TP.HCM tồn kho lớn năm 2019

3 yếu tố người trẻ cần lưu ý khi mua nhà

Nên lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp theo những tiêu chí nào?

Những lưu ý khi chọn mua căn hộ cuối năm

Hà Nội thu hồi 16 dự án chậm tiến độ tại 12 quận huyện

Singapore: Đô thị được quy hoạch tỉ mỉ nhất thế giới

Công nghệ rao tin đã thay đổi bộ mặt bất động sản như thế nào ?

Mở bán đợt 1 dự án UDIC Westlake Tây Hồ

Sống ở tầng cao chung cư giúp bạn tăng tuổi thọ