Trang chủ - Tin tức mới

Khu vực nào Hà Nội đang nóng sốt ăn theo siêu sự án?

Mặc dù chưa được chủ đầu tư công bố chính thức nhưng thông tin về siêu dự án lớn được lan truyền thời gian qua cùng với thông tin lên quận đã khiến đất Đan Phượng (Hà Nội) trở nên nóng sốt. Giới đầu tư đang đổ về đây săn đất.

Đất Đan Phượng tăng giá mạnh

Ông Nguyễn Văn Duy, một nhà đầu tư bất động sản đang sống tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, từ 5 tháng trước, nhóm bạn của ông liên tục hẹn lịch và rủ nhau khảo sát đất Đan Phượng. Theo ông Duy, có 2 thông tin dẫn đến làn sóng đầu tư này. Đầu tiên là siêu dự án của Vingroup tại đây và sau đó là thông tin Đan Phượng lên quận vào năm 2025.

Bà Trần Thanh T, một người chuyên móc nối mua đất ở Đan Phượng tỏ ra thành thạo nguồn tin cho biết, siêu dự án của Vingroup sẽ thuộc địa giới hành chính 4 xã Tân Hội, Tân Lập, Liên Hà và Liên Trung. Do đó, đất tại những khu vực này đang nằm trong điểm ngắm đầu tư.

Theo khảo sát của ăn theo thông tin siêu dự án, rất nhiều mảnh đất dịch vụ ở Tân Hội đang được chào giá 55-57 triệu đồng/m2, trong khi trước đó khoảng 2 tháng, giá bán chỉ dao động từ 40-44 triệu đồng/m2. Như vậy, mức tăng giá đã đạt 30-40% chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng. Cũng với biên độ 2 tháng, những mảnh đất thổ cư sát ngay siêu dự án thuộc Tân Hội giá tăng từ 40-42 triệu đồng/m2 lên mức 47-48 triệu đồng/m2. Đất trong các ngõ to, ô tô tránh nhau, giá cũng tăng từ 18-22 triệu đồng/m2 lên mức 20-25 triệu đồng/m2.

Ăn theo thông tin siêu dự án, đất mặt đường 422 Tân Lập, giá đã tăng từ 48-52 triệu đồng/m2 lên mức 53-56 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm. Đất Tân Lập trong các ngõ to thuộc Hạnh Đàn, Bình Minh, giá bán cũng tăng từ 18-21 triệu đồng/m2 lên mức 20-24 triệu đồng/m2. Đất tại Liên Hà, Liên Trung trong ngõ 2 ô tô tránh nhau tăng từ 16-19 triệu đồng/m2 lên mức 18-22 triệu đồng/m2…

Dù không gần siêu dự án nhưng đất tại thị trấn Phùng cũng chứng kiến mức tăng giá mạnh khi có thông tin Đan Phượng lên quận. Đơn cử, những lô đất có vị trí đẹp, đắc địa mặt tiền đường lớn tại khu Gò Mèo, thị trấn Phùng tăng từ 65-67 triệu đồng/m2 cuối năm 2018 lên mức 70-72 triệu đồng/m2 thời điểm hiện tại. So với cùng kỳ năm ngoái, đất trong các ngõ rộng thị trấn Phùng đã tăng từ 17-22 triệu đồng/m2 lên mức 20-25 triệu đồng/m2…

Đất Đan Phượng “nóng” trước thông tin về siêu dự án và quy hoạch lên quận.

Có nên xuống tiền mua đất Đan Phượng thời điểm này?

Anh Phạm Đan Trung, một môi giới lâu năm về đất thổ cư Đan Phượng cho biết đây là đợt sốt giá mạnh nhất của đất Đan Phượng trong khoảng 4 năm đổ về đây. Trước đó, vào tháng 5/2017, khi Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng ý về chủ trương cho phép Hà Nội xây dựng tuyến đường dài 23km chạy qua Đan Phượng và Phúc Thọ (tuyến đường trục Tây Thăng Long nối khu vực Tây Hồ Tây và phía Bắc cầu Thăng Long), đất Đan Phượng đã dậy sóng. Dữ liệu của Batdongsan.com.vn khi đó cũng cho thấy, từ tháng 7/2017 đến tháng 10/2017, giá đất Đan Phượng tăng nhẹ khoảng 20%, giá rao bán trung bình nằm trong khoảng 13-17 triệu đồng/m2.

Sau cơn sốt này, giá đất đi ngang hoặc chỉ nhích rất nhẹ trong năm 2018. Sang đến năm 2019, thời điểm 4-5 tháng trước, nhiều nhà đầu tư đã đổ về đây rục rịch gom đất khi có thông tin về siêu dự án. Cơn sốt tập trung ở các địa bàn xã mà siêu dự án tọa lạc. Kế đó, thông tin Đan Phượng nằm trong đề án phê duyệt lên quận năm 2025 khiến bất động sản Đan Phượng tiếp tục nóng ở nhiều khu vực khác.

Cũng theo nhà đầu tư Nguyễn Văn Duy, việc đón sóng thông tin quy hoạch hay siêu dự án là chuyện hoàn toàn bình thường với giới đầu tư. Tuy nhiên, việc đầu tư cần diễn ra ở thời điểm đầu khi có thông tin, tức là thời điểm nhiều tháng về trước, còn ở thời điểm hiện tại, giá đất đã bị đẩy lên cao, và không còn thích hợp để xuống tiền. Mức giá cao hiện tại cũng đang không tương xứng với hạ tầng giao thông và xã hội khu vực. Cũng như nhiều đợt sốt khác, đây là cuộc làm giá của đầu nậu và cò đất.

Nhận định về sự nóng sốt ở những huyện vùng ven có thông tin quy hoạch hay siêu dự án đổ bộ như Đan Phượng, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho biết những thị trường mới như Đan Phượng sẽ có dư địa phát triển và tăng giá bất động sản. 

Tuy nhiên, bà Hằng cũng nhấn mạnh, sự biến động của giá đất cần một lộ trình, đi cùng với quá trình đô thị hóa. Nhà đầu tư cần tầm nhìn trung và dài hạn khi đầu tư đất tại Đan Phượng và các thị trường vùng ven Hà Nội. 

Tin liên quan

Thị trường bất động sản ra sao khi đại dịch Covid-19 bùng phát?

Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc nào chịu ảnh hưởng của Covid-19?

Homestay hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang tại Ninh Bình

Dự án Aio City bị thanh tra kiến nghị

Tổng giám đốc FLC: Doanh nghiệp BĐS lao đao vì nhiều điểm nghẽn

Chiến lược mua bất động sản thời bão giá

Thị trường bất động sản 2020: Vào chiều sâu, ít nguy cơ "bong bóng"

Trở ngại của thị trường bất động sản không nằm ở sức cầu

Dân sẵn tiền nhưng ít sản phẩm để mua, BĐS 2020 có rơi vào khủng hoảng?

Những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản 2020

Sau 2 năm Quy hoạch Thủ đô, BĐS khu Đông phát triển bứt phá

Căn hộ duplex hơn 100 m2 với giá từ 3 tỷ đang thu hút doanh nhân thành đạt

Biệt thự 18 triệu USD của tỷ phú Mỹ

Bất động sản nghỉ dưỡng biến đổi mạnh với thế hệ du khách mới

Giá đất 2020 tăng, áp lực cho người mua nhà thêm nặng?

Năm 2020, nguồn vốn đổ vào bất động sản vẫn dồi dào

Nhà đầu tư bất động sản gặp khó khi tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng

Hà Nội phê duyệt đề cương phát triển đô thị đến năm 2030

Những sự việc “ồn ào” nhất năm 2019 của thị trường bất động sản

Việt Úc Varea – Tâm điểm đầu tư khu Tây Sài Gòn