Trang chủ - Phong thủy

5 Điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Cùng chúng tôi điểm danh những điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ, tránh những điều đen đủi, những sự chẳng lành nhé.

5 Điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Mỗi đồ vật trong căn nhà của bạn đều mang một ý nghĩa, một năng lượng nào đó, dù là nhỏ hay lớn thì chúng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn.

Đặc biệt là những chiếc gương, chúng luôn mang một dạng năng lượng tiềm ẩn và rất đặc biệt nào đó. Chúng có thể đem lại năng lượng tốt nhưng cũng có thể là những năng lượng mang đến ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Chúng ta nên chú ý việc bố trí gương sao cho hợp phong thủy để đem lại những năng lượng tốt cho căn nhà. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ ảnh hưởng nặng nề đến gia chủ mà ai cũng nên biết.

treo gương phòng ngủ kiêng kỵ

1. Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính hoặc hành lang cầu thang

Trong cuộc đời mỗi người đều phải dành ra một phần ba thời gian của mình để ngủ nghỉ. Chính vì vậy phòng ngủ cần được sắp xếp cẩn thận để đem lại cho gia chủ những giấc ngủ an lành cũng như những năng lượng tốt cho tài lộc của gia chủ.

Để tài lộc và những điều tốt lành không bị xua đuổi đi thì bạn không nên đặt gương ở trước cửa phòng ngủ hay phòng khách. Theo dân gian quan niệm gương như một cánh cửa vô hình dẫn đến một nơi khác. Không nên để gương trước cửa phòng ngủ vì nó sẽ có thể chiêu mời những điều không được tốt đẹp đến.

Hơn nữa khi bước từ phòng ngủ ra, thường thì ý thức của con người còn chưa được tỉnh táo và minh mẫn. Khi nhìn thấy mình trong gương có thể làm cho họ bị giật mình, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hành lang và cầu thang cũng không nên để gương làm cho người ta có cảm giác như có một con đường khác hoặc ai đó đang đi cùng mình. Điều này ảnh hưởng không tốt đến ý thức của con người nhất là những người có thể trạng yếu hoặc tâm lý không vững.

Hơn nữa việc đặt gương gần cầu thang có thể làm cho chúng ta nhìn nhầm và có thể bị bước hụt do hình ảnh phản chiếu từ gương.

Việc đặt gương ở chân hoặc đầu cầu thang dẫn đến việc cho hình ảnh phản chiếu thiếu chân hoặc thiếu đầu của bạn. Đó là điều không nên, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và đặc biệt là sự tự tôn trong bạn.

Không chỉ cửa phòng ngủ và cầu thang mà cửa chính ngôi nhà cũng không nên đặt gương. Với tác dụng phản chiếu, việc đặt gương ở cửa chính được người ta ngầm hiểu là xua đuổi hết tài lộc vào nhà đi. Gương sẽ làm cản trở năng lượng tốt đi vào nhà từ cửa chính, khiến cho tài vận của gia chủ tiêu tan. Cửa chính nên được thông thoáng, không có vật gì cản trở tài vận và năng lượng tốt đi vào nhà. Như vậy gia chủ sẽ có một cuộc sống yên bình và thuận lợi.

Việc đặt gương trên cánh cửa cũng là điều tối kỵ. Nếu nhà bạn đặt gương trên cánh cửa đối diện với cửa nhà hàng xóm thì vận khí nhà họ sẽ suy giảm. Tương tự nếu như nhà hàng xóm đối diện đặt gương trên những tấm kính cửa thì vượng khí nhà bạn cũng sẽ giảm sút và đó là điều rất xấu. Chính vì vậy, đôi bên đều không nên đặt gương trên cánh cửa nhất là khi nó đối diện với nhà hàng xóm.

Nếu muốn đặt gương tại phòng khách thì nên chú ý không để gương đối diện với cửa. Gương có thể giúp cho căn phòng có cảm giác rộng hơn, có thể đưa ngoại cảnh bên ngoài vào căn phòng, mang một năng lượng tốt vào phòng. Gương đặt ở phòng khách hoặc phòng ăn sẽ đem lại hiệu quả tốt cho phong thủy nếu được đặt đúng cách.

2. Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương được đặt đúng chỗ sẽ giúp cho vượng khí nhà bạn tăng lên cũng như giúp cho căn nhà thêm phần đẹp hơn. Nhưng đối với phòng ngủ, đặc biệt là vị trí giường ngủ thì không nên đặt gương.

Giấc ngủ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi và cũng là lúc những hoạt động trong cơ thể giảm cường độ. Đây là lúc cơ thể trở nên yếu đuối hơn bình thường. Giấc ngủ cũng là lúc cơ thể điều hòa và tích lũy lại năng lượng. Một chiếc gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ phản chiếu tất cả giấc ngủ của bạn được cho là không tốt đối với con người.

Gương cũng được coi như một cánh cửa khác và việc đặt chúng đối diện giường khi bạn đang ngủ có thể làm tổn thất một lượng năng lượng của bạn.

Không chỉ về phong thủy mà việc bạn đặt gương chiếu vào giường ngủ cũng có thể gây cho bạn những phiền toái khi mới ngủ dậy sau một đêm thì lại nhìn thấy chính hình ảnh phản chiếu của mình, điều này có thể dọa sợ bạn khi mới thức dậy tâm lý chưa thực sự tỉnh táo.

Theo phong thủy, việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ gặp những vấn đề trong mối quan hệ vợ chồng cũng như gia đình. Việc này khiến cho họ thường xuyên gây tranh cãi, bất hòa và đấu khẩu nhau. Rõ ràng đây là một việc không tốt và nên tránh hoàn toàn.

Tác dụng phản chiếu của gương cũng được cho là sẽ chống lại chủ nhà, xua đuổi những tài vận cũng như phản xạ đi những điều tốt đẹp của chủ nhà.

Đối với phòng ngủ của trẻ em thường có bàn học, việc đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc cũng gây ra hiệu ứng không tốt. Con người ta có xu hướng thích ngắm nhìn mình trong gương. Cho nên việc đặt gương ở bàn học, bàn làm việc có thể gây ra sự mất tập trung cho chúng ta khi đang học tập, làm việc.

Khi ngồi vào bàn học hay bàn làm việc lại bị sao nhãng bởi chiếc gương đối diện dẫn đến việc kém tập trung và không để ý đến công việc đang làm. Điều này nếu kéo dài sẽ gây ra những hệ quả không tốt cho công việc cũng như học tập của bạn.

3. Đặt gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Điều này không phải quá lạ lẫm khi mà nhà vệ sinh là nơi riêng tư, không ai lại muốn những điều riêng tư của mình bị phát tán cả. Điều này sẽ khiến người sử dụng nhà vệ sinh cảm thấy bật tiện và khó chịu. Chính vì vậy mà việc đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là một điều cấm kị nên tránh.

Ngoài ra về mặt phong thủy, điều này cũng không tốt và có thể gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ. Nếu muốn đặt gương ở gần nhà vệ sinh thì nên tránh những vị trí đối diện với cửa nhà vệ sinh, không để mặt gương chiếu thẳng vào cửa.

4. Đặt hai tấm gương chiếu vào nhau

Việc đặt hai chiếc gương đối diện nhau sẽ làm cho sự vận khí trong nhà bị đảo lộn, quanh quẩn không thông. Hai chiếc gương đối diện có thể gây ra những ảo ảnh không nên thấy. Hình ảnh phản chiếu của chúng ta sẽ nhiều vô tận và gây cảm giác khó chịu cho con người.

Điều này làm phân tán tài vận của những người sống trong môi trường này. Việc đặt hai chiếc gương đối diện nhau gây ra hiện tượng các luồng sáng bị phản xạ một cách hỗn loạn hơn, không theo một trật tự nào cả. Điều này hoàn toàn không tốt cho việc điều tiết và tích lũy năng lượng trong nhà.

Ngoài việc đặt gương đối diện nhau, gương được ốp trên trần nhà cũng mang một điềm không tốt cho những người phía dưới. Những người sống phía dưới trần nhà có ốp gương sẽ bị hao tổn tài vận và cả sức khỏe.

Việc đặt gương đối diện hay trên trần nhà đều gây ra những sự bất tiện cho người sống ở đây. Khiến cho họ cảm thấy không tự nhiên và thoải mái. Không chỉ vậy còn gây ảnh hưởng đến vận may của con người. Đặt gương ở trần nhà hay nhất là trần phòng khách là điều đại kỵ mà các bạn nên tránh.

5. Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Việc đặt gương trong phòng ngủ quá nhiều tạo nên hiệu ứng không tốt về cả phong thủy cũng như sự thoải mái trong sinh hoạt.

Quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy không gian phòng ngủ không được riêng tư và kín đáo. Đặc biệt còn khiến bạn cảm thấy giật mình khi nhìn thấy nhiều hình ảnh phản chiếu của mình lúc mới thức dậy sau một giấc ngủ dài.

Đặt gương trong phòng ngủ đúng chỗ có thể hút tài vận cũng như vượng khí vào nhà. Nhưng nếu đặt quá nhiều gương và không theo một lối sắp xếp nào có thể gây ra sự rối loạn các luồng sáng trong nhà. Đặc biệt là trong phòng ngủ, nơi mà người ta dành 1/3 cuộc đời ở đây.

Chúng ta không nên đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí đối diện giường. Bởi vì nó ảnh hưởng lớn tới chất lượng giấc ngủ cũng như tài vận xung quanh bạn.

Tin liên quan

Tranh treo tường cầu thang: Có cần thiết không?

Thế nào là nhà khuyết góc? Xác định nhà khuyết góc và cách hóa giải

Ba vật phẩm phong thủy thường dùng cho cửa chính

Những điều cần chú ý khi chuyển đến văn phòng mới

Kiến thức phong thủy khi mua nhà cũ

Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy

Trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy với người tuổi Mão

Những tuổi nào tốt để làm nhà năm Canh Tý 2020?

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Làm nhà có nên nhất nhất nghe theo "thầy" phong thủy?

Phạm Tam tai có xây nhà năm 2020 được không?

Màu sắc cho phòng khách hiện đại

Dùng gương thế nào mới là đúng phong thủy?

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ giúp đem lại sức khỏe tốt

Phong thủy cho ngôi nhà của các bạn trẻ mới "ra riêng"

Những quy tắc bài trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những lưu ý về phong thủy cầu thang cho các mệnh

Một số lưu ý về phong thủy khi thiết kế, bố trí gầm cầu thang

5 loại cây phong thủy nên trồng trong phòng ngủ

Cách đặt bếp theo phong thủy cho tuổi 1982 Nhâm Tuất?