Trang chủ - Phong thủy

Cách bố trí đồ đạc trên bàn làm việc hợp phong thủy

Sau khi chọn được vị trí đặt bàn phù hợp, bạn cần bố trí các đồ đạc trên bàn sao cho ngăn nắp, thuận tiện làm việc. Bố trí đồ đạc trên bàn làm việc hợp lý về mặt phong thủy còn giúp tạo ra năng lượng tích cực, có lợi cho công việc.

Các vị trí sắp đặt đồ đạc trên bàn làm việc

Xét trên góc độ phong thủy, bàn làm việc cũng chính là một không gian thu nhỏ, chia thành 9 vùng khác nhau, đánh dấu theo thứ tự từ 1 đến 9, mỗi vùng đóng một vai trò riêng. Trong đó:

Vị trí số 1 ở trên cùng phía tay trái của bàn làm việc

Đây là góc có ý nghĩa về tài lộc, thích hợp đặt những đồ vật biểu tượng cho tiền tài để cầu tài, may mắn như cây xanh, bể cá nhỏ hoặc ống đựng tiền xu v..v.

Vị trí số 2 ở góc giữa phía trên bàn làm việc

Vị trí này mang ý nghĩa về danh tiếng và uy tín, thích hợp bố trí những vật dụng có có năng lượng thu hút mạnh mẽ, hoặc tượng trưng cho danh vọng, quyền lực như đèn bàn, đồ trang trí màu sắc rực rỡ...

Vị trí số 3 ở góc tay phải phía trên bàn làm việc

Đây là khu vực tượng trưng cho tình cảm vợ chồng, tình yêu đôi lứa, thích hợp đặt hình ảnh cặp đôi đang yêu, quà tặng mà bạn yêu thích. Với người độc thân có thể đặt một bông hoa hồng, hoa mẫu đơn… để tăng vận may về tình cảm.

Vị trí số 4 ở giữa bên tay trái bàn làm việc

Đây là khu vực tượng trưng cho tình cảm gia đình, là nơi rất gần với tầm mắt của người ngồi làm việc, thích hợp đặt ảnh gia đình đoàn tụ, tăng tình cảm gắn kết, yêu thương với gia đình.

                                                      Sơ đồ vị trí đặt các đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Vị trí số 5 ở chính giữa bàn làm việc

Khu vực chính giữa bàn làm việc tượng trưng cho sức khỏe, do đó hãy luông giữ cho vị trí này thật sạch sẽ và ngăn nắp để giúp bạn nhận được những năng lượng tích cực.

Vị trí số 6 ở góc giữa phía bên tay phải bàn làm việc

Đây là vị trí của sự sáng tạo, xu hướng nghệ thuật, thích hợp đặt những món đồ giúp kích thích tư duy như hộp bút chì nhiều màu, cuốn sổ ghi chép hay những đồ vật có nhiều màu sắc, gợi cảm hứng mà bạn yêu thích.

Vị trí số 7 ở góc bên trái phía dưới bàn làm việc

Vị trí này tượng trưng cho trí tuệ và kiến thức, thích hợp đặt một cuốn sách hay món đồ liên quan đến kế hoạch học tập, công việc của bạn.

Vị trí số 8 ở giữa bên dưới bàn làm việc

Đây là vị trí liên quan đến sự nghiệp của bạn, thích hợp đặt những thứ nhắc nhở bạn về công việc, mục tiêu, kế hoạch phải thực hiện như miếng giấy nhớ ghi chép về công việc hoặc những câu châm ngôn yêu thích…

Vị trí số 9 ở góc phải phía dưới bàn làm việc

Vị trí này tượng trưng cho quý nhân. Nếu bạn đang cảm thấy chông chênh trong công việc, cần tìm kiếm sự trợ giúp, hãy đặt điện thoại hoặc sổ danh bạ ở vị trí này để được bạn bè, người thân, đồng nghiệp... giúp đỡ.

Cách sử dụng một số đồ dùng, vật trang trí trên bàn làm việc

Ngoài những vật dụng phục vụ cho công việc, bạn cũng nên đặt một vài món đồ trang trí trên bàn làm việc để kích thích các năng lượng tốt:

Cây xanh

Đặt cây xanh trên bàn làm việc không chỉ làm đẹp, thanh lọc không khí mà còn được tin là sẽ đem đến năng lượng may mắn về tiền bạc, sự nghiệp cho chủ nhân.

Hãy cố gắng đặt ít nhất một chậu cây cảnh trên bàn vì nó rất có lợi cho sức khỏe, bởi trong văn phòng thường có nhiều khí thải độc hại, cây cảnh sẽ giúp hấp thụ bớt những chất độc này, cải thiện không khí, tốt cho hô hấp.

Một số loại cây có khả năng hấp thụ độc chất trong không khí như:

Dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre… giúp hấp thụ formon (có nhiều trong keo dán)

Loa kèn, hoa cúc dại… giúp hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa)

Cúc dại, thường xuân, trầu bà… giúp hấp thụ bazen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa).


                                 

Bể cá mini

Nước chính là yếu tố Thủy trong phong thủy, với tính chất mềm mại, uyển chuyển, sự xuất hiện của nước rất tốt cho tinh thần con người. Do đó, đặt một bể cá mini trên bàn làm việc sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi rất tốt. Tuy nhiên, chỉ nên chọn bể cá nhỏ, loại chuyên để bàn, để không gây mất tập trung khi làm việc.

Khi chọn bể cá, ngoài kích thước cũng cần chú ý tới hình dáng. Cụ thể, nên chọn bể cá hình cầu, hình chữ nhật hoặc lục giác, tránh bể cá hình vuông hoặc có góc nhọn.

Quả cầu phong thủy

Cầu phong thủy là vật dụng thường được đặt trên bàn làm việc bởi hình dáng tròn trịa của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt, kích thích tư duy. Quan niệm từ xa xưa cho rằng, quả cầu bằng đá, thủy tinh giúp mang lại sự thông tuệ, uyên bác cho các chính trị gia, doanh nhân hoặc tầng lớp tri thức khi đặt chúng trên bàn làm việc.

Với vị trí là người lãnh đạo, có thể đặt một quả cầu phong thủy bằng thạch anh tại góc Đông Bắc hoặc Tây Nam của bàn làm việc để tăng sự minh mẫn khi điều hành công việc. 

Tượng linh vật

Nếu bàn làm việc không đủ chỗ để đặt chậu cây hay bể cá, bạn có thể chọn các linh vật phong thủy như cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng… để tạo năng lượng tốt cho sự nghiệp, thăng tiến. Nên chọn linh vật có kích thước, chất liệu và màu sắc phù hợp với bàn làm việc và với bản mệnh.

Tin liên quan

Tranh treo tường cầu thang: Có cần thiết không?

Thế nào là nhà khuyết góc? Xác định nhà khuyết góc và cách hóa giải

5 Điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Ba vật phẩm phong thủy thường dùng cho cửa chính

Những điều cần chú ý khi chuyển đến văn phòng mới

Kiến thức phong thủy khi mua nhà cũ

Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy

Trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy với người tuổi Mão

Những tuổi nào tốt để làm nhà năm Canh Tý 2020?

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Làm nhà có nên nhất nhất nghe theo "thầy" phong thủy?

Phạm Tam tai có xây nhà năm 2020 được không?

Màu sắc cho phòng khách hiện đại

Dùng gương thế nào mới là đúng phong thủy?

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ giúp đem lại sức khỏe tốt

Phong thủy cho ngôi nhà của các bạn trẻ mới "ra riêng"

Những quy tắc bài trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những lưu ý về phong thủy cầu thang cho các mệnh

Một số lưu ý về phong thủy khi thiết kế, bố trí gầm cầu thang

5 loại cây phong thủy nên trồng trong phòng ngủ