Trang chủ - Phong thủy

Cách đặt hướng bàn làm việc theo hướng phong thủy

Bạn tuổi Tân Dậu? Bạn đang tìm hướng đặt bàn làm việc mang lại tài lộc và may mắn? Hình dáng và màu sắc thế nào phù hợp với tuổi 1981 theo phong thủy? Vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé!

Người tuổi Dậu sinh ra là người có tổ chức, kỷ luật. Họ ngăn nắp từ trong tư tưởng và thích giữ mọi thứ gọn gàng. Người tuổi Tân Dậu, họ không quá phức tạp, cũng chẳng quá sâu xa, nói đúng hơn họ rất thẳng thắn và cởi mở.

Người tuổi Tân Dậu 1981 sẽ quan tâm đến sự nghiệp của mình nhiều hơn. Để thu được kết quả tốt nhất, cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Nhờ sự ủng hộ của người thân mà người tuổi Tân Dậu năm nay sẽ đạt được những kết quả hơn  mong đợi.

Tài vận của người Tân Dậu năm nay rất tốt nhưng cũng cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến lợi ích của mọi người. Đặc biệt cần kiềm chế bản thân và nên chú ý đến phong thủy phòng làm việc để đẩy mạnh doanh số và tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Theo phong thủy, mỗi năm, mỗi mệnh nam – nữ lại có một sao chiếu khác nhau chính vì vậy hướng đặt bàn làm việc tốt cũng khác nhau.

Người tuổi Tân Dậu 1981, công việc thuận buồm xuôi gió, được nhiều tiền, mọi người thương quý tín nhiệm, tiếng vang khắp nơi. Trên mặt giao tế, người tuổi Tân Dậu có một sức hút mãnh liệt, chưa kể tài năng học thức, bằng cấp cũng được tin cần và nể trọng.

Nam mệnh:

 • Sinh năm dương lịch: 1981
 • Sinh năm âm lịch: Tân Dậu
 • Sao chiếu: La hầu
 • Niên mệnh: Mộc
 • Quẻ mệnh : Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Thạch lựu Mộc - Gỗ cây thạch lựu

Hướng đặt bàn làm việc tốt: Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của nam mệnh sinh tuổi Tân Dậu 1981 là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc.

Vì nam giới tuổi Tân Dậu thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Dậu 1981 là với nam là phía Đông Nam, với nữ là phía Đông Nam của văn phòng làm việc

Nữ mệnh:

 • Sinh năm dương lịch: 1981
 • Sinh năm âm lịch: Tân Dậu
 • Sao chiếu: Kế đô
 • Niên mệnh: Mộc
 • Quẻ mệnh : Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Thạch lựu Mộc- Gỗ cây thạch lựu

Hướng đặt bàn làm việc tốt: Phương vị đặt bàn là Thần Tài của nữ mệnh người sinh tuổi Tân Dậu là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Tân Dậu thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Một số chú ý khi chọn hướng bàn làm việc tốt cho người tuổi Tân Dậu 1981

Bàn làm việc giám đốc của người tuổi Tân Dậu phải hướng ra cửa, tránh đối diện cửa ra vào, theo kinh nghiệm của những người xưa thì làm cho bạn luôn được tỉnh táo khi làm việc, thông minh…bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Theo phong thủy thì cách bài trí này làm cho người ngồi có nhiều ”quý nhận phù trợ” đồng nghiệp, nhân viên, sự nghiệp thanh tiến, trong bất kỳ trường hợp nào thì đều rất kỵ kề bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Một trong những điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong thủy là không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị cái gì đó đè nén lên mình. 

Không nên đặt bàn hướng ra của cầu thang, vì cầu thang là một chỗ chệnh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

Người tuổi Tân Dậu có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, nâu, xanh đậm.

Bàn làm việc màu đen: Màu đen là màu của sự bí ẩn, bất tận, niềm say mê. Là màu sắc của đêm huyền bí, của đại dương sâu thẳm, của vũ trụ bao la, màu đen mang đến nguồn sức mạnh vô biên, không gian bất tận và cả niềm say mê không ngừng.

Màu đen cũng là màu rất tốt với người mệnh mộc tuổi Tân Dậu 1981 vì đây là màu tượng trưng cho hành Thủy (theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc).

Bên cạnh đó màu đen là màu của quyền lực, là màu bàn làm việc giám đốc mà các lãnh đạo tuổi Tân Dậu thường chọn.

Tin liên quan

Tranh treo tường cầu thang: Có cần thiết không?

Thế nào là nhà khuyết góc? Xác định nhà khuyết góc và cách hóa giải

5 Điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Ba vật phẩm phong thủy thường dùng cho cửa chính

Những điều cần chú ý khi chuyển đến văn phòng mới

Kiến thức phong thủy khi mua nhà cũ

Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy

Trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy với người tuổi Mão

Những tuổi nào tốt để làm nhà năm Canh Tý 2020?

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Làm nhà có nên nhất nhất nghe theo "thầy" phong thủy?

Phạm Tam tai có xây nhà năm 2020 được không?

Màu sắc cho phòng khách hiện đại

Dùng gương thế nào mới là đúng phong thủy?

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ giúp đem lại sức khỏe tốt

Phong thủy cho ngôi nhà của các bạn trẻ mới "ra riêng"

Những quy tắc bài trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những lưu ý về phong thủy cầu thang cho các mệnh

Một số lưu ý về phong thủy khi thiết kế, bố trí gầm cầu thang

5 loại cây phong thủy nên trồng trong phòng ngủ