Trang chủ - Tin tức mới

Homestay hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang tại Ninh Bình

Homestay hàng chục tỷ đồng tại Hoa Lư, Ninh Bình đang xây dựng bị bỏ hoang không rõ nguyên nhân...

Nằm cách Khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham, thôn Hải Nham, Hoa Lư, Ninh Bình khoảng 500m, hàng chục ngôi nhà lưu trú (homestay) đang xây dựng bị bỏ hoang.

Theo quan sát, diện tích khu du lịch này ước chừng 3.000-4.000 m2, có khoảng 15 ngôi nhà nằm ven hồ, cột bê tông, xây gạch, theo kiến trúc nhà sàn xưa; Hơn chục ngôi liền kề xây dựng bên trong. Công trình đã hoàn thiện đến 80% nhưng dừng xây dựng.

Một người dân gần đó cho biết, khu du lịch này đã dừng cách đây 3-4 năm. "Nghe nói có 3 người cổ phần, do mâu thuẫn ba bên nên dừng xây dựng. Hiện nay đang rao bán khoảng 40 tỷ đồng, nhưng thực sự không biết chủ là ai", vị này nói.

Anh Nguyễn Văn Tú, người dân sống gần đó cho hay, đoạn đường dài chừng 2km trước cổng vào Khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham phần lớn là đất nông, lâm nghiệp, thuộc vùng đệm khu Quần thể danh thắng Tràng An. Có nhiều hộ dân xây nhà ở nhưng không có chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Do đó, có thể công trình trên bị dừng xây dựng do vi phạm trật tự xây dựng.

Để làm rõ thêm thông tin nguồn gốc đất xây dựng hàng loạt homestay dài chừng 2 km, trước cửa vào Khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham, PV Báo Giao thông đã liên tục gọi điện, nhắn tin liên hệ với ông Nguyễn Văn Hoạt – Chủ tịch UBND xã Ninh Hải (Hoa Lư) nhưng không có phản hồi.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, cũng trên địa bàn xã Ninh Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Du lịch Doanh Sinh (gọi tắt là Công ty Doanh Sinh) làm chủ đầu tư đã cho xây dựng nhà nghỉ, nhà dịch vụ xông hơi mát xa sai so với giấy phép đã được cấp.

Cụ thể, xây dựng nhà dịch vụ xông hơi mát xa có ký hiệu số 24 trên tổng mặt bằng, diện tích xây dựng thực tế 720m2, trong khi đó diện tích được phép xây dựng của công trình này là 480 m2 (vượt 240 m2). Xây dựng cụm nhà nghỉ 2 tầng có ký hiệu số 25 trên tổng mặt bằng, diện tích xây dựng thực tế là 1.990m2, trong đó diện tích xây dựng được cấp phép là 600m2 (vượt tới 1.390m2). Xây dựng nhà nghỉ dưỡng loại 1 với diện tích 310,5m2, trong khi diện tích được cấp phép là 130 m2.

UBND huyện Hoa Lư xác định toàn bộ các công trình xây dựng nêu trên của Công ty Doanh Sinh xây dựng vượt nhiều lần quy mô, diện tích được các ngành chức năng cấp phép. Huyện đã yêu cầu đình chỉ thi công trong thời gian 60 ngày, yêu cầu công ty báo cáo giải trình. Đồng thời, UBND huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng.

Tin liên quan

Thị trường bất động sản ra sao khi đại dịch Covid-19 bùng phát?

Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc nào chịu ảnh hưởng của Covid-19?

Dự án Aio City bị thanh tra kiến nghị

Tổng giám đốc FLC: Doanh nghiệp BĐS lao đao vì nhiều điểm nghẽn

Chiến lược mua bất động sản thời bão giá

Thị trường bất động sản 2020: Vào chiều sâu, ít nguy cơ "bong bóng"

Trở ngại của thị trường bất động sản không nằm ở sức cầu

Dân sẵn tiền nhưng ít sản phẩm để mua, BĐS 2020 có rơi vào khủng hoảng?

Những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản 2020

Sau 2 năm Quy hoạch Thủ đô, BĐS khu Đông phát triển bứt phá

Căn hộ duplex hơn 100 m2 với giá từ 3 tỷ đang thu hút doanh nhân thành đạt

Biệt thự 18 triệu USD của tỷ phú Mỹ

Bất động sản nghỉ dưỡng biến đổi mạnh với thế hệ du khách mới

Khu vực nào Hà Nội đang nóng sốt ăn theo siêu sự án?

Giá đất 2020 tăng, áp lực cho người mua nhà thêm nặng?

Năm 2020, nguồn vốn đổ vào bất động sản vẫn dồi dào

Nhà đầu tư bất động sản gặp khó khi tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng

Hà Nội phê duyệt đề cương phát triển đô thị đến năm 2030

Những sự việc “ồn ào” nhất năm 2019 của thị trường bất động sản

Việt Úc Varea – Tâm điểm đầu tư khu Tây Sài Gòn