Trang chủ - Tin tức mới

Người mua khó tìm căn hộ thương mại dưới 1,3 tỷ đồng

Bên cạnh việc khan hiếm nguồn cung, mức giá của các dự án tại TP.HCM trên đà tăng cao khiến nhiều khách hàng có nhu cầu tìm kiếm căn hộ dưới 1,3 tỷ đồng không có nhiều lựa chọn.

Bước vào năm nay, quỹ đất dành cho việc phát triển các khu căn hộ tại TP.HCM dần thu hẹp. Chính quyền đề xuất thay đổi quy hoạch để chuyển đổi nhiều khu đất nông nghiệp thành đất ở để dự trữ cho phát triển đô thị trong tương lai.

Chính vì vậy, ngoài những vướng mắc về thủ tục, chính sách, nhiều chủ đầu tư gần như không có nguồn sản phẩm cung ứng cho thị trường. Trong đó, phân khúc căn hộ dưới 1,3 tỷ đồng khá khan hiếm.

Chung cư 1 tỷ 3 khan hiếm

Đại diện LDG Group cho biết, hiện nay toàn thành phố gần như không còn căn hộ dưới 1,3 tỷ đồng. Những dự án có mức giá thấp hơn thường theo dạng nhà ở xã hội chuyển công năng hoặc có diện tích khá nhỏ.

Ngoài ra, tiêu chuẩn về nhà ở của người dân cũng tăng cao. Với nguồn thu nhập hiện nay, khách hàng đòi hỏi dự án có nhiều tiện ích, chất lượng xây dựng cao hơn làm các chủ đầu tư phải tăng cường chi phí khiến mức giá bán ra không thể thấp.

Khu vực có quỹ đất nhiều như Nam Sài Gòn hay Đông Sài Gòn đều phát triển các dự án bất động sản cao cấp. Cuối năm 2018, số lượng dự án được công bố tại khu Nam đã giảm mạnh do quỹ đất dần cạn kiệt và chi phí đầu tư cao. Mức giá chủ đầu tư công bố đều trên ngưỡng 1,3 tỷ đồng/căn khoảng 50 m2 với 2 phòng ngủ, tức dưới 30 triệu đồng/m2.

Dạo quanh khu vực Tây và Tây Nam thành phố - thị trường của dòng căn hộ tầm trung trước đây, số lượng dự án đều đếm trên đầu ngón tay.

Tại khu Nam, ngoài những khu căn hộ đã có người vào ở từ rất lâu hoặc đã bán hết, chỉ còn dự án Saigon Intela của LDG Group đang giao dịch khá rầm rộ với mức giá khoảng 1,3 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ. Dự án được giới thiệu áp dụng các tính năng thông minh và tặng kèm nhiều nội thất. Đến nay, hơn 80% khách hàng sở hữu và đang bước vào giai đoạn mở bán cuối cùng.

Đại diện LDG Group cho biết, việc tối ưu chi phí và có quỹ đất giá tốt là yếu tố giúp Saigon Intela có mức giá hấp dẫn như vậy. Do đó, để tìm được căn hộ vừa túi tiền như Saigon Intela hiện nay không dễ với người mua và cả chủ đầu tư.

Phân khúc tầm trung được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá trong năm nay trước bối cảnh khan hiếm sản phẩm. Điều này đồng nghĩa càng khó tìm được những dự án có mức giá xung quanh giá 1,3 tỷ đồng như Saigon Intela ở TP.HCM.

Tin liên quan

Thị trường bất động sản ra sao khi đại dịch Covid-19 bùng phát?

Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc nào chịu ảnh hưởng của Covid-19?

Homestay hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang tại Ninh Bình

Dự án Aio City bị thanh tra kiến nghị

Tổng giám đốc FLC: Doanh nghiệp BĐS lao đao vì nhiều điểm nghẽn

Chiến lược mua bất động sản thời bão giá

Thị trường bất động sản 2020: Vào chiều sâu, ít nguy cơ "bong bóng"

Trở ngại của thị trường bất động sản không nằm ở sức cầu

Dân sẵn tiền nhưng ít sản phẩm để mua, BĐS 2020 có rơi vào khủng hoảng?

Những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản 2020

Sau 2 năm Quy hoạch Thủ đô, BĐS khu Đông phát triển bứt phá

Căn hộ duplex hơn 100 m2 với giá từ 3 tỷ đang thu hút doanh nhân thành đạt

Biệt thự 18 triệu USD của tỷ phú Mỹ

Bất động sản nghỉ dưỡng biến đổi mạnh với thế hệ du khách mới

Khu vực nào Hà Nội đang nóng sốt ăn theo siêu sự án?

Giá đất 2020 tăng, áp lực cho người mua nhà thêm nặng?

Năm 2020, nguồn vốn đổ vào bất động sản vẫn dồi dào

Nhà đầu tư bất động sản gặp khó khi tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng

Hà Nội phê duyệt đề cương phát triển đô thị đến năm 2030

Những sự việc “ồn ào” nhất năm 2019 của thị trường bất động sản