Trang chủ - Phong thủy

Nhà ở theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Theo thuyết phong thủy, cung mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà ở. Vì vậy, phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa cũng rất đa dạng từ kiểu dáng, màu sắc, hướng nhà đến nội, ngoại thất. Do đó, người mệnh Hỏa nên chú ý những cách bài trí sau.

Trong ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Còn trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy có thể thấy rằng, phong thủy ngũ hành không tồn tại sự thiên lệch về bất cứ hành nào. Thế nên không phải chỉ có màu đỏ mới hợp với ngôi nhà của người mệnh cung Hỏa. Vậy căn nhà như thế nào thì tốt cho gia chủ mệnh cung Hỏa và mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và bình an?

Hướng nhà

Người mệnh cung Hỏa hợp những hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Nếu như nhà không thể quay đúng hướng hợp với gia chủ mệnh Hỏa thì nên mở cửa chính ra hướng đó.

Mái nhà

Đa số nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh cung Hỏa, nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, hơn nữa Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Bài trí nhà cửa cho người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa nên trồng nhiều cây xanh trong nhà

Nội thất

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng, vì vậy cuộc sống của họ cũng sôi nổi và tích cực. Màu sắc của mệnh cung này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Ngôi nhà của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

Bên cạnh màu sắc tương hợp với mệnh cung như trên, chủ nhà có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông đen, xanh thẫm, vì đây đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Trong trường hợp không được phép quyết định hình dáng nhà, mái nhà, hướng nhà thì có thể áp dụng cách trang trí nội thất phù hợp nhất cho riêng căn phòng mình ở.

Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa, do đó cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý. Các tông màu dễ sử dụng trong nội thất là đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lá.

Màu đỏ thường mang ý nghĩa may mắn và là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, can đảm nhiệt huyết, là màu của thách thức, đam mê, màu của sự sống và sự  giàu có, sung túc. Màu cam mang lại năng lượng và thu hút người khác vào câu chuyện của gia chủ, đồng thời cũng là màu của tình yêu và danh vọng.

Để không gây cảm giác nhức mắt, gia chủ nên dùng những chi tiết nhỏ chứ không nên dùng cả không gian một màu nóng. Chẳng hạn: Rèm cửa, ghế đệm, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như lọ hoa, đèn bàn, nến, tranh ảnh,… có thể sử dụng hoa văn, họa tiết màu đỏ, cam, hồng, tím.

Màu sắc sơn tường có thể dùng gam màu hồng, tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc. Nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, sự lãng mạn.

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng họa tiết màu xanh lá cho nội thất vì Mộc sinh Hỏa. Đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ, không nên sử dụng chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim. Hiện nay có rất nhiều biến tấu để chọn như: Gỗ ép, gỗ phủ sơn mài, gỗ vân,…

Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy cũng nên tuân theo nguyên tắc này sử dụng chất liệu gỗ, đá và có màu sắc phù hợp như đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lá. Bên trong và phía ngoài căn nhà nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa. Có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau như: Thiềm Thừ, Tỳ Hưu,...Trong đó, những loại đá quý như đá cẩm thạch xanh, đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh là những loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng các loại đá này làm đồ trang sức đeo bên mình hoặc để bày trong nhà. Trong trang trí phong thủy thiết kế nội thất, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ hoặc đá và tránh chất liệu kim loại.

Bài trí không gian ngôi nhà

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Bên cạnh đó, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm vượng khí. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh hỏa nên trồng một số loại hoa như: Hoa lan hồ điệp, hoa hỏa tước, hoa phượng tiên,... để đón may mắn và tài lộc về trong gia đình.

Tin liên quan

Tranh treo tường cầu thang: Có cần thiết không?

Thế nào là nhà khuyết góc? Xác định nhà khuyết góc và cách hóa giải

5 Điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Ba vật phẩm phong thủy thường dùng cho cửa chính

Những điều cần chú ý khi chuyển đến văn phòng mới

Kiến thức phong thủy khi mua nhà cũ

Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy

Trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy với người tuổi Mão

Những tuổi nào tốt để làm nhà năm Canh Tý 2020?

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Làm nhà có nên nhất nhất nghe theo "thầy" phong thủy?

Phạm Tam tai có xây nhà năm 2020 được không?

Màu sắc cho phòng khách hiện đại

Dùng gương thế nào mới là đúng phong thủy?

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ giúp đem lại sức khỏe tốt

Phong thủy cho ngôi nhà của các bạn trẻ mới "ra riêng"

Những quy tắc bài trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những lưu ý về phong thủy cầu thang cho các mệnh

Một số lưu ý về phong thủy khi thiết kế, bố trí gầm cầu thang

5 loại cây phong thủy nên trồng trong phòng ngủ