Trang chủ - Tin tức mới

Thị trường Bất Động Sản 6 tháng cuối năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, bất động sản Hồ Chí Minh có những diễn biến khá sát với những dự đoán của các chuyên gia khi vùng trung tâm tiếp tục tĩnh lặng, căn hộ, đất nền, nhà phố vùng ven lên ngôi. Liệu cục diện này có tiếp tục kéo dài đến hết năm 2019 hay sẽ rơi vào điểm đen của 10 năm trước?

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại mới được công nhận chủ đầu tư, giảm 84,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Cũng theo HoREA, sự sụt giảm này là hệ lụy những khó khăn về mặt pháp lý cũng nhưng những bất cập của các quy định hiện hành, những thủ tục hành chính chậm trễ. Ngoài ra, việc chậm tính tiền sử dụng đất cũng khiến nhiều dự án bất động sản trên địa bàn TP.HCM bị ách tắc hồ sơ. Nhiều hồ sơ tính tiền sử dụng đất kéo dài cả năm vẫn chưa giải quyết xong, bị yêu cầu bổ sung nhiều lần, bị chuyển lòng vòng, không trình được lên hội đồng thẩm định giá đất và UBND thành phố.

Chính vì thế, càng về giai đoạn giữa năm 2019, thị trường bất động sản lại càng ghi nhận nhiều sự sôi động của phân khúc đất nền vùng ven tại Bình Dương. Đặc biệt là khu vực Tân Phước Khánh - Tân Uyên, Bàu Bàng, Thủ Đầu Một với hàng loạt dự án như: Tân Phước Khánh Village, News Times City, Lộc Phát Resident, Phú Hồng Thịnh 10,…

Đất nền vùng ven lọt “tầm ngắm” của các “cá mập” bất động sản

Theo khảo sát, không chỉ sôi động ở phân khúc nguồn cung mới, trên thị trường thứ cấp, giá bán đất nền Bình Dương cũng đang thiết lập mặt bằng giá mới, cao hơn so với thời điểm năm 2018 với mức giao động từ 10 – 30%. Đất nền khu vực Thị xã Tân Uyên cũng tăng giá nhanh chóng bởi nơi đây vừa được công nhận là khu đô thị loại III, hiện được đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, kinh tế,… để lên đô thị loại II trong năm 2020.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản khu vực Tân Uyên – Tân Phước Khánh trong 6 tháng cuối năm 2019 sẽ tiếp tục đi lên, đặc biệt là đối với những dự án có ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích nội ngoại khu.

Với tâm lý “mua vàng thì lỗ - mua thổ thì lời” cùng với tỷ suất sinh lời vượt trội – đất nền vùng ven trở thành một tài sản có giá trị, một lựa chọn hàng đầu đối với những nhà đầu tư lướt sóng, vốn nhỏ muốn có lợi nhuận phi mã trong tương lai. Do vậy, trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh đang khan hiếm dự án cùng việc giá nhà được đẩy lên quá cao, đất nền Tân Uyên – Tân Phước Khánh Bình Dương vẫn sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản và thiết lập đỉnh giá mới trong khoảng thời gian không xa.

Ông Nguyễn Văn Hoàng – nhà đầu tư tại Bình Dương chia sẻ rằng: “Việc đất tại Tân Uyên – Bình Dương tăng giá là hoàn toàn có cơ sở. Theo ông, Tân Uyên hiện đã có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải hoàn thiện, đặc biệt, khu vực còn là 1 trong những địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất của tỉnh. Cũng từ đó, nhu cầu ở thực của khu vực lớn, đầu tư bất động sản cho thuê đều có tính khả quan cao.”

Tiêu biểu tại khu vự này là dự án Tân Phước Khánh Village được đơn vị phân phối giới thiệu với giá tầm 1,1 tỷ, thanh toán trước 330 triệu (30%) và được bảo đảm mua lại sản phẩm với tỷ suất lợi nhuận 6%/ năm

Trong năm 2019, thị xã Tân Uyên cũng bắt đầu xây dựng, hoàn thiện nhiều cơ sở hạ tầng như: công trình giao thông vận tải trọng điểm tại vòng xoay An Phú, Cầu vượt 550, Quốc lộ 13. Cạnh đó, những cơ sở hạ tầng khác như đất giáo dục, đất khu công nghiệp, đất an ninh,….cũng được chú trọng đầu tư xây dựng.

Có thể thấy, tiềm năng của thị trường bất động sản Tân Phước Khánh – Tân Uyên là hiện hữu. Với vị trí địa lý đắt giá, thừa hưởng toàn bộ cơ sở hạ tầng giao thông vận tải hiện hữu, và những chính sách phát triển tốt trong tương lai – Tân Phước Khánh Tân Uyên đang nằm trong thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản khu vực này bởi giá vừa tầm, tiềm năng lớn.

Tin liên quan

Thị trường bất động sản ra sao khi đại dịch Covid-19 bùng phát?

Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc nào chịu ảnh hưởng của Covid-19?

Homestay hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang tại Ninh Bình

Dự án Aio City bị thanh tra kiến nghị

Tổng giám đốc FLC: Doanh nghiệp BĐS lao đao vì nhiều điểm nghẽn

Chiến lược mua bất động sản thời bão giá

Thị trường bất động sản 2020: Vào chiều sâu, ít nguy cơ "bong bóng"

Trở ngại của thị trường bất động sản không nằm ở sức cầu

Dân sẵn tiền nhưng ít sản phẩm để mua, BĐS 2020 có rơi vào khủng hoảng?

Những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản 2020

Sau 2 năm Quy hoạch Thủ đô, BĐS khu Đông phát triển bứt phá

Căn hộ duplex hơn 100 m2 với giá từ 3 tỷ đang thu hút doanh nhân thành đạt

Biệt thự 18 triệu USD của tỷ phú Mỹ

Bất động sản nghỉ dưỡng biến đổi mạnh với thế hệ du khách mới

Khu vực nào Hà Nội đang nóng sốt ăn theo siêu sự án?

Giá đất 2020 tăng, áp lực cho người mua nhà thêm nặng?

Năm 2020, nguồn vốn đổ vào bất động sản vẫn dồi dào

Nhà đầu tư bất động sản gặp khó khi tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng

Hà Nội phê duyệt đề cương phát triển đô thị đến năm 2030

Những sự việc “ồn ào” nhất năm 2019 của thị trường bất động sản