Trang chủ - Tin tức mới

Xử lý tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort

Tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim Resort (xã Tân Qúy Tây, huyện Bình Chánh) đã có một số vi phạm trong xây dựng. Trước vấn đề này, UBND TPHCM đã yêu cầu khẩn trương xử lý tổ hợp dịch vụ này.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương xử lý tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort (tại địa chỉ số 7/23E, tổ 7, Ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Đồng thời, đề nghị Ban Nội chính Thành ủy chủ trì kiểm tra, xem xét đối với việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn thi hành các quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả của cơ quan tòa án để kịp thời tổ chức thi hành quyết định hành chính có liên quan

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì để công trình vi phạm kéo dài, gây bức xúc trong dư luận xã hội quần chúng nhân dân mà không kịp xử lý triệt để cũng như kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Thêm vào đó, UBND thành phố giao cho huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý, tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ công trình (không bị phong tỏa quyết định cưỡng chế thi hành); xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân đã buông lỏng quản lý, không kịp thời xử lý nghiêm công trình vi phạm.

Lãnh đạo UBND TPHCM cũng giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ hồ sơ cho Ban Nội chính Thành ủy khi có yêu cầu; khẩn trương đề nghị Thẩm phán Tòa án nhân dân TP thụ lý xét xử xem xét, thay đổi hình thức ngăn chặn thi hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Chánh Thanh tra Sở; kiểm tra các hành vi vi phạm bị bỏ lọt (nếu có) và xử lý nghiêm minh; phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Bình Chánh để xử lý, cưỡng chế công trình vi phạm nêu trên.

Trước đó, dư luận thông tin Tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim resort gồm hạng mục nhà hàng, khách sạn, nhà kho, phòng xông hơi, phòng trưng bày, nhà giữ xe… Trong đó có một số hạng mục xây dựng không phép và sai phép.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 4/11, bà Trần Thị Minh Trang, chủ thửa đất đã có đơn giải trình, kêu cứu và mong sớm được minh oan cho Gia Trang quán - Tràm Chim Resort.

Bà Trang cho rằng, "cáo buộc" Gia Trang quán - Tràm Chim Resort vi phạm xây dựng là duy ý chí chỉ dựa trên những thông tin một chiều do bà Trần Thị Hải Yến, Chủ tịch UBND xã Tân Quí Tây cung cấp.

Về nguồn gốc đất cũng như sự hình thành các công trình xây dựng cở sở vật chất nhà cửa Gia Trang - Tràm Chim Resort Khu du lịch Gia Trang – Tràm Chim Resort tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích khoảng hơn 8.000m2. Thửa đất này có nguồn gốc của 7 hộ dân do vợ chồng bà Trang sang nhượng vào năm 1999.

Trao đổi với Dân trí, bà Trang cũng cho rằng, vụ việc liên quan đến Gia Trang Quán - Resort Tràm Chim làm bà hoang mang khi liên tưởng đến vụ việc cà phê “Xin Chào” năm nào đã xảy ra tại huyện Bình Chánh.

"Tôi tha thiết mong mỏi các cấp thẩm quyền, cơ quan chức năng, tiến hành xem xét toàn bộ vụ việc một cách thấu đáo. Xử lý trả lại giá trị thật của các vấn đề nêu trên", bà Trang nói.

Theo: Dantri

Tin liên quan

Thị trường bất động sản ra sao khi đại dịch Covid-19 bùng phát?

Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc nào chịu ảnh hưởng của Covid-19?

Homestay hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang tại Ninh Bình

Dự án Aio City bị thanh tra kiến nghị

Tổng giám đốc FLC: Doanh nghiệp BĐS lao đao vì nhiều điểm nghẽn

Chiến lược mua bất động sản thời bão giá

Thị trường bất động sản 2020: Vào chiều sâu, ít nguy cơ "bong bóng"

Trở ngại của thị trường bất động sản không nằm ở sức cầu

Dân sẵn tiền nhưng ít sản phẩm để mua, BĐS 2020 có rơi vào khủng hoảng?

Những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản 2020

Sau 2 năm Quy hoạch Thủ đô, BĐS khu Đông phát triển bứt phá

Căn hộ duplex hơn 100 m2 với giá từ 3 tỷ đang thu hút doanh nhân thành đạt

Biệt thự 18 triệu USD của tỷ phú Mỹ

Bất động sản nghỉ dưỡng biến đổi mạnh với thế hệ du khách mới

Khu vực nào Hà Nội đang nóng sốt ăn theo siêu sự án?

Giá đất 2020 tăng, áp lực cho người mua nhà thêm nặng?

Năm 2020, nguồn vốn đổ vào bất động sản vẫn dồi dào

Nhà đầu tư bất động sản gặp khó khi tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng

Hà Nội phê duyệt đề cương phát triển đô thị đến năm 2030

Những sự việc “ồn ào” nhất năm 2019 của thị trường bất động sản