Trang chủ - Tin tức mới

Xử lý tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort

Tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim Resort (xã Tân Qúy Tây, huyện Bình Chánh) đã có một số vi phạm trong xây dựng. Trước vấn đề này, UBND TPHCM đã yêu cầu khẩn trương xử lý tổ hợp dịch vụ này.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương xử lý tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort (tại địa chỉ số 7/23E, tổ 7, Ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Đồng thời, đề nghị Ban Nội chính Thành ủy chủ trì kiểm tra, xem xét đối với việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn thi hành các quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả của cơ quan tòa án để kịp thời tổ chức thi hành quyết định hành chính có liên quan

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì để công trình vi phạm kéo dài, gây bức xúc trong dư luận xã hội quần chúng nhân dân mà không kịp xử lý triệt để cũng như kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Thêm vào đó, UBND thành phố giao cho huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý, tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ công trình (không bị phong tỏa quyết định cưỡng chế thi hành); xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân đã buông lỏng quản lý, không kịp thời xử lý nghiêm công trình vi phạm.

Lãnh đạo UBND TPHCM cũng giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ hồ sơ cho Ban Nội chính Thành ủy khi có yêu cầu; khẩn trương đề nghị Thẩm phán Tòa án nhân dân TP thụ lý xét xử xem xét, thay đổi hình thức ngăn chặn thi hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Chánh Thanh tra Sở; kiểm tra các hành vi vi phạm bị bỏ lọt (nếu có) và xử lý nghiêm minh; phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Bình Chánh để xử lý, cưỡng chế công trình vi phạm nêu trên.

Trước đó, dư luận thông tin Tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim resort gồm hạng mục nhà hàng, khách sạn, nhà kho, phòng xông hơi, phòng trưng bày, nhà giữ xe… Trong đó có một số hạng mục xây dựng không phép và sai phép.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 4/11, bà Trần Thị Minh Trang, chủ thửa đất đã có đơn giải trình, kêu cứu và mong sớm được minh oan cho Gia Trang quán - Tràm Chim Resort.

Bà Trang cho rằng, "cáo buộc" Gia Trang quán - Tràm Chim Resort vi phạm xây dựng là duy ý chí chỉ dựa trên những thông tin một chiều do bà Trần Thị Hải Yến, Chủ tịch UBND xã Tân Quí Tây cung cấp.

Về nguồn gốc đất cũng như sự hình thành các công trình xây dựng cở sở vật chất nhà cửa Gia Trang - Tràm Chim Resort Khu du lịch Gia Trang – Tràm Chim Resort tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích khoảng hơn 8.000m2. Thửa đất này có nguồn gốc của 7 hộ dân do vợ chồng bà Trang sang nhượng vào năm 1999.

Trao đổi với Dân trí, bà Trang cũng cho rằng, vụ việc liên quan đến Gia Trang Quán - Resort Tràm Chim làm bà hoang mang khi liên tưởng đến vụ việc cà phê “Xin Chào” năm nào đã xảy ra tại huyện Bình Chánh.

"Tôi tha thiết mong mỏi các cấp thẩm quyền, cơ quan chức năng, tiến hành xem xét toàn bộ vụ việc một cách thấu đáo. Xử lý trả lại giá trị thật của các vấn đề nêu trên", bà Trang nói.

Theo: Dantri

Tin liên quan

Biệt phủ đỏ có 1 không 2 ở Việt Nam

Giá nhà có thể tăng theo, người nghèo thêm khó

Xác định diện tích nhà ở khi có sổ đỏ như thế nào

Đăng tin nhà nát nhưng lại lừa khách mua đất nền

Xu hướng nghỉ dưỡng với “ngôi nhà thứ hai” của người thành đạt

Nơi nghỉ dưỡng cao cấp Hội An là nơi thu hút vốn đầu tư

Bất động sản TPHCM đóng băng do dự án giảm mạnh

Mua nhà đất cuộc chơi đầy mạo hiểm

Sunshine City Sài Gòn hút khách với chính sách bán hàng hấp dẫn

Bất chấp thị trường cạnh tranh, dự án kiến trúc xanh vẫn lên ngôi

Nhà mặt phố Hoàn Kiếm 520 triệu đồng/m2 không có mà mua

Bất chấp lệnh dừng dự án biệt thự ven biển Nha Trang vẫn thi công rầm rộ

Nhà máy và trường học di rời ngay lập tức cao ốc được thế chỗ

Vì sao Quận 9 trở thành không gian sống lý tưởng dành cho giới thành đạt?

Làm sao để ngăn các dự án ma xuất hiện

Chưa xong vụ nước đen kịt, lại bị mùi lạ tấn công

Giang hồ xây tường, dựng lán chiếm đất: "Xã hội đen lộng hành chỉ có bắt b

Đất quanh siêu dự án thành phố thông minh: Cò có dịp thổi giá, cẩn trọng sập

Cận cảnh “thành phố ma” trên đất vàng Tây Đô

6 năm nữa, Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM sẽ là thành phố thông minh?